DỊCH VỤ QUÉT 3D LASER

POINT GROUP LÀ ĐƠN VỊ TIÊN PHONG TRONG VIỆC CUNG CẤP DỊCH VỤ QUÉT 3D LASER TẠI VIỆT NAM

 

 

Công nghệ quét 3D Laser giúp đạt được độ chính xác cực cao cho bất kỳ dự án nào cần đến mảng đo đạc. Thông qua việc khảo sát bằng máy scan 3D laser của Point Group, sẽ giúp thu thập toàn bộ dữ liệu trong quá trình xây dựng mà không gây bất kỳ sự gián đoạn nào.

Quét laser là một phương pháp khảo sát phổ biến có thể đo và thu thập dữ liệu chính xác từ các vật thể, bề mặt, tòa nhà và cảnh quan. Máy quét laser thu thập thông tin dưới dạng dữ liệu đám mây điểm, bao gồm hàng triệu tọa độ 3D (tọa độ XYZ).

Máy quét laser hiện đại có thể thu thập các đám mây điểm chi tiết và với phần mềm xử lý đám mây điểm, các bộ dữ liệu này có thể tạo ra các mô hình 3D kỹ thuật số của môi trường được quét.

Dịch vụ quét 3D Laser tại thị trường Việt Nam

Với nhiều năm kinh nghiệm tham gia các dự án (quét 3D laser hiện trạng) lớn, nhỏ từ các nước phát triển như Thụy sỹ, Đức, Áo,… liên quan đến việc áp dụng công nghệ quét 3D Laser scanning. Point Group tự hào là một trong những đơn vị tiên phong. Trong việc áp dụng công nghệ đo vẽ hiện trạng bằng máy Scan 3D Laser tại Việt Nam. Cũng như tự tin mang lại cho khách hàng của mình. Những dịch vụ quét 3D laser tốt nhất với mức chi phí hợp lý.

Trước đây do giá thành cao. Và chỉ có các đơn vị chuyên trách của chính phủ mới có thiết bị quét 3D laser chuyên dụng. Tuy nhiên công nghệ này ngày nay đã không còn quá cao cấp như trước. Máy quét 3D laser giờ đã nằm trong khả năng đầu tư của các công ty đo đạc tư nhân trong nước.

Tại Việt Nam, công nghệ quét 3D laser có thể được áp dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau:

+ Công trình kiến trúc cổ – bảo tồn và phục dựng di sản

+ Công trình phức hợp căn hộ chung cư bao gồm khu căn hộ, khu mua sắm, ăn uống, v.v

+ Lắp đặt hệ thống xử lý nước dằn (BWTS) cho tàu  thủy

+ Công trình dân dụng

+ Tính toán thể tích

+ Giải pháp PCCC

+ 3D Mapping

+ Siêu thị

+ Quy hoạch thành phố thông minh

+ Khảo sát địa hình

DỰ ÁN ĐÃ THỰC HIỆN

Dựng mô hình 3D hoặc bản vẽ 2D hiện trạng với sự hổ trợ của công nghệ quét 3D laser

Bước đầu tiên là đo hiện trạng tại công trình bằng máy quét 3D laser. Kết quả có được từ quá trình quét đó, sẽ giúp chúng tôi có được chính xác thông tin của công trình và có thể xử lý nó tại văn phòng.

Nhóm kỹ sư và kiến trúc sư của chúng tôi sẽ phục dựng lại chính xác đến từng milimet các chi tiết của công trình thành mô hình 3D, hoặc bản vẽ 2D CAD. Point Group cung cấp một khả năng lưu giữ công trình dưới dạng mô hình số, cũng như dễ dàng lên các phương án ảo hóa việc chỉnh sửa, phục dựng, làm cơ sở cho các chuyên gia đánh giá khả thi trước lúc thi công thực tế.

Với kinh nghiệm và đội ngũ nhân viên lành nghề. Chúng tôi đã thực hiện thành công nhiều dự án khác nhau ở trong cũng như ngoài nước.


 

Dịch vụ quét 3D laser

Cơ sở hạ tầng, nhà xưởng

Trong lĩnh vực công nghiệp. Dịch vụ quét 3D laser thường được áp dụng vào viêc đo vẽ hiện trang nhà xưởng, máy móc thiết bị, v.v. Ưu điểm của quét 3D Laser là việc đo nhanh mà không làm gián đoạn hoạt động của nhà máy. Phương pháp này hỗ trợ hiệu quả cho việc lên kế hoạch bảo trì, nâng cấp, thay thế thiết bị một cách hiệu quả và chính xác.

Các công trình kiến trúc, xây dựng và di tích

So với phương pháp đo vẽ thông thường, thì phương pháp quét 3d laser hiện trạng các công trình xây dựng, kiến trúc hay di tích lịch sử, sẽ diễn ra nhanh chóng và tiết kiệm được nhiều chi phí. Kết quả (mây điểm – Point Cloud) thu được sau quá trình quét 3d laser, sẽ được chuyển sang định dạng 2D hoặc 3D CAD dễ dàng và chính xác hơn.

Lĩnh vực năng lượng

Ở lĩnh vực năng lượng dịch vụ quét 3D laser đặt biệt phù hợp cho việc: Thu thập dữ liệu những trạm biến áp, nhà máy điện, hệ thống cáp, cũng như đường ống ngầm. Công nghệ này giúp cho việc đo đạc hiện trạng trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Ngay cả khi phải thực hiện việc đo đạc ở những khu vực khó tiếp cận hoăc có địa thế hiểm trở.

Với công nghệ quét 3D laser. Những yêu cầu về tiêu chuẩn, chất lượng cao nhất trong việc đo vẽ hiện trạng. Luôn được đáp ứng nhanh chóng và chính xác. Các dữ liệu thu thập được sẽ giúp ích cho việc kiểm kê, bảo hành và bảo trì.

Cơ sở hạ tầng dầu khí

Nhà máy lọc dầu, các đường ống dẫn dầu, Container và kho bãi là những nơi rất khó tiếp cận. Để có thể đo vẽ hiện trạng của chúng. Cũng như đáp ứng những đòi hỏi khắt khe. Về quy trình kiểm soát hình dạng, kích thước trong cả vòng đời vận hành. Nhưng với công nghệ đo đạc không cần tiếp xúc trực tiếp (optical non contact measurement ) của máy quét 3D laser.

Việc thu thập dữ liệu, sẽ được thực hiện dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, nếu xảy ra sự cố như cháy nổ, gió bão. Hoặc đến giai đoạn thay thế, bảo hành, bảo trì thiết bị. Việc ứng dụng công nghệ quét 3d laser, là phương pháp nhanh, chính xác, chi tiết và an toàn nhất. Nhằm cung cấp cho ta toàn cảnh cấu trúc, cũng như thành phần của dự án. Qua đó những phương án tối ưu nhất sẽ được xây dựng.

 

3D Laser Scanning cho tàu biển. Giải pháp hỗ trợ lắp đặt hệ thống xử lý nước dằn

Point Group là đơn vị tiên phong trong việc cung cấp dịch vụ trọn gói quét 3d laser hiện trạng cho tất cả khách hàng trong khu vực cảng biển tại Việt Nam, cũng như các khu vực khác thuộc các nước Châu Á.

Chúng tôi tự tin cung cấp các giải pháp hỗ trợ phù hợp, giúp các khách hàng xác định được những phương án tốt nhất, khi trang bị thêm hệ thống xử lý nước dằn, với mức chi phí hợp lý. Trong quá trình quét 3D laser hiện trạng, tất cả các hoạt động trên tàu đều có thể diễn ra bình thường mà không gặp phải bất kì gián đoạn nào.

Tùy theo nhu cầu, khách hàng của Point Group sẽ nhận được các kết quả sau khi quét 3D laser gồm những hình ảnh, video, dự liệu quét (point cloud) hoặc thậm chí là mô hình 3D hay bản vẽ 2D CAD.

Chúng tôi có thể thực hiện những yêu cầu như:

+ Quét 3D laser hiện trạng trên tàu

+ Khảo sát các điều kiện để lắp đặt thiết bị theo yêu cầu

+ Mô hình hóa 3D tất cả các máy móc / thiết bị trên tàu

+ Liên kết / tích hợp vào các hệ thống hiện có

+ Thực hiện báo cáo kỹ thuật và ý kiến đề xuất

+ Dựng Video Animation cho các hệ thống đã được mô hình hóa 3D trong phòng máy

+ Cung cấp file 3D PDF với mô hình hoàn chỉnh

Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay