Point Group – Đơn vị cung cấp dịch vụ BIM chuyên nghiệp

Là một công ty có nền tảng kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực thiết kế và xây dựng, các kiến trúc sư, kỹ sư của chúng tôi luôn đảm bảo đủ cho khách hàng trình độ chuyên môn tốt nhất cùng kinh nghiệm thực tế dày dặn hơn 15 năm trong nghề. Không dừng lại ở đó, Point Group là một trong số ít đơn vị ứng dụng BIM ISO 19650 tiêu chuẩn quốc tế ngay từ khi công nghệ này còn đang là một “hiện tượng” của ngành Xây dựng thế giới. Hơn 15 năm hoạt động trong nghề cũng là khoảng thời gian chúng tôi không ngừng học hỏi, ứng dụng, nghiên cứu và chia sẻ kiến thức BIM. Thương hiệu Point Group, cùng hệ thống dịch vụ BIM chuyên nghiệp, được chúng tôi tự tin giới thiệu đến các bạn, xuất phát từ tâm huyết và thành công mà hơn thập kỷ qua công ty đã đạt được.

Dịch vụ BIM - Pointgroup

Tư vấn thiết kế Và Tư vấn BIM

Point Group cung cấp dịch vụ BIM cho các tổ chức như:

 • Chủ Đầu Tư
 • Tư vấn thiết kế
 • Tổng thầu xây dựng
 • Quản lý tài sản & vận hành

Về chuyển đổi phương thức làm việc sang BIM (Building Imformation Modeling). Point Group hành động như một đối tác tư vấn giải pháp và chiến lược BIM ISO 19650 cho khách hàng qua đó giúp bạn chuyển đổi liền mạch từ cách thức làm việc số hóa với các đối tượng CAD truyền thống sang tiến trình BIM. Với kinh nghiệm tại các dự án BIM thực tế từ các lĩnh vực khác nhau như:

 • Dân dụng & công nghiệp
 • Quy hoạch – cảnh quan
 • Thủy điện – thủy lợi
 • Giao thông – hạ tầng
 • Các công trình đặc biệt khác

Point Group có thể cung cấp cho khách hàng một sự thay đổi nhanh chóng trong thời gian tối thiểu và chi phí hợp lý. Chúng tôi có thể giúp các bạn bằng cách cung cấp cho các bạn những quy trình và lời khuyên đúng về tiến trình triển khai BIM mà không phải đầu tư nhiều trước mà tính hiệu quả mang lại tức thời.

Một trong những yếu tố quan trọng đằng sau câu chuyện thành công của Point Group là chúng tôi cung cấp cho khách hàng những công cụ và quy trình phù hợp với tổ chức các bạn nhất. Điều này có thể được thực hiện khi chúng tôi dành nhiều thời gian và công sức để hiểu tường tận mọi dự án và tiêu chuẩn của khách hàng. Hơn thế nữa chúng tôi có một đội ngũ chuyên gia đông đảo và có kinh nghiệm dày dạn đã triển khai qua nhiều dự án thực tế trên toàn thế giới. Dựa trên sự tìm hiểu và khảo sát này, Point Group sẽ lựa chọn phần mềm và tiến trình làm việc tốt nhất và sẽ đồng hành cùng các bạn cho tới khi các bạn triển khai thành công.

Dịch vụ tư vấn BIM

Mô hình BIM (BIM 3D)

Dịch vụ mô hình BIM 3D (lĩnh vực: kiến trúc, kết cấu, cơ điện, hạ tầng kỹ thuật, giao thông cầu đường) là một trong những dịch vụ BIM cốt lõi của chúng tôi. Point Group phục vụ cho khách hàng từ tổ chức chủ đầu tư, tư vấn thiết kế đến những tổng thầu xây dựng.

Chúng tôi sẽ nhận dữ liệu vào từ những bản hồ sơ 2D CAD hoặc PDF, file point cloud (Scan 3D) để mô hình số hóa sang định dạng BIM 3D với các phần mềm khác nhau. Chúng tôi đã bàn giao thành công các dự án nhà chung cư, khách sạn, văn phòng, thủy điện, các công trình dân dụng, công cộng & nhà công nghiệp, hạ tầng & giao thông kể từ khi thành lập công ty

Phối hợp BIM

Lợi ích đáng chú ý nhất khi sử dụng xây dựng mô hình thông tin BIM là tất cả các bên tham gia dự án trong các giai đoạn khác nhau nó có thể cộng tác và phối hợp liền mạch với nhau. Tất cả các lỗi và thiếu sót thường bị bỏ qua trong bản vẽ 2D độc lập thông thường có thể dễ dàng được phát hiện và giải quyết trong quá trình đánh giá. Khi dự án được xây dựng ở dạng 3D, các xung đột đặc biệt giữa các yếu tố kiến trúc, cấu trúc, MEP và bộ môn khác sẽ được hiển thị tự động. Các báo xung đột có thể được hiển thị tự động. Các báo cáo xung đột có thể được tạo ra và được giải quyết sau đó với quyết đinh sáng suốt.

BIM cho phép bạn thích ứng với các sửa đổi và thay thế dễ dàng trong thiết kế công trình của bạn vi các thay đổi được thực hiện trong một phần của mô hình BIM sẽ được tự động phản ánh trong tất cả cá phần khác của mô hình. Bạn có thể cải thiện giao tiếp chéo giữa các bên, giảm thời gian thự hiện dự án và giảm lãng phí bằng cách tích hợp BIM trong dự án của bạn. BIM cho phép bạn áp dụng các thiết kế bền vững cho các dự án xây dựng của bạn.

Phối hợp 3D về cơ bản có lợi trong quá trình thiết kế và thi công ảo. Thông qua các giai đoạn thiết kế và xây dựng, chúng tôi thực hiện đánh giá 3D và phát hiện xung đột tự động. Điều này đảm bảo cấu trúc của công trình trong dự án được phối hợp với các dịch vụ xây dựng trước khi lắp đặt, thi công cây dựng. Bằng cách xem xét các vấn đề thiết kế bạn đầu, nhóm dự án tránh các sửa lỗi sai trong công trình tại chỗ. Điều này đã chứng minh giảm bớt công tác làm lại, giảm tranh chấp, đẩy nhanh quá trình xây dựng và nâng cao chất lượng của việc cài đặt dịch vụ.

Phối hợp BIM

Triển khai bản vẽ BIM

Dịch vụ triển khai bản vẽ 2D/3D kiến trúc

Dịch vụ triển khai bản vẽ 2D các bộ môn của chúng tôi bao gồm các bản vẽ thiết kế 2D và bổ chi tiết xuất từ mô hình 3D cho dự án như biệt thự, khu dân cư, khu đô thị chung cư, khách sạn, thương mại, các dự án cải tạo và xây dựng, các công trình ngành giao thông, thủy lợi, các công trình nhà công nghiệp,…

Bản vẽ thiết kế và triển khai 2D các bộ môn và mặt dựng Facade: Các dịch vụ thiết kế và bổ triển khai chi tiết (Shop Detaling) xuất từ mô hình 3D  của chúng tôi được cung cấp cho Kiến trúc sư, Kỹ sư, Công ty xây dựng, Tổng thầu thi công, Nhà thiết kế và thiết kế nội thất trên toàn cầu.

Chúng tôi tuân theo các tiêu chuẩn, quy chuẩn thiết kế và mô hình của khách hàng cho tất cả các dự án từ những khách hàng đặc biệt nhất để đảm bảo chất lượng và tính đồng bộ hồ sơ bản vẽ của chúng tôi. Chúng tôi đảm bảo cho các bạn dịch vụ thiết kế và bổ chi tiết 2D- Shop detailing hiệu quả nhất về chi phí với thời gian nhanh chóng.

Chúng tôi có một đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư chuyên nghiệp và có kinh nghiệm trong các dự án thực tế, là chuyên gia trong việc sản xuất các thiết kế và chi tiết 2D bằng cách sử dụng phối hợp công cụ phần mềm Revit , Autocad, Tekla, Archicad….

Dịch vụ triển khai bản vẽ 2D/3D kiến trúc

Dịch vụ triển khai bản vẽ 2D/3D kết cấu

Bản vẽ thiết kế 2D kết cấu bao gồm: mặt bằng kết cấu, bản vẽ thiết kế CAD 2D dầm, cột, sàn, vách, móng, lanh tô, cầu thang. Chúng tôi là chuyên gia trong sản xuất tài liệu kết cấu xây dựng được thiết lập trong CAD 2D theo yêu cầu để nộp hồ sơ. Chúng tôi tuân theo các tiêu chuẩn CAD 2D kết cấu của bạn. Chúng tôi luôn tuân theo các tiêu chuẩn nhất quán cho tất cả các dự án để đảm bảo chất lượng và tính nhất quán trong bản vẽ của chúng tôi

Chúng tôi cung cấp dịch vụ BIM triển khai bản vẽ kết cấu 2D chất lượng cao cho các khách hàng trải rộng trên toàn cầu. Các đội khác nhau của chúng tôi đã được đào tạo để tuân thủ các tiêu chuẩn của Mỹ, Châu Âu và Úc, quy ước đặt tên và nét in. Chúng tôi nỗ lực để đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng cao của khách hàng. Đội ngũ của chúng tôi bao gồm các chuyên gia lập mô hình/ chuyên gia sản xuất bản vẽ từ mô hình có trình độ và có tay nghề cao với nhiều năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực Kết cấu và làm bản vẽ 2D chi tiết. Chúng tôi thực hiện dự án ở tất cả các cấp thiết kế bắt đầu từ các tòa nhỏ, chi tiết và mô hình hóa nhà công nghiệp quy mô lớn để phân tích thiết kế các công trình bao gồm dịch vụ như Thiết kế & lập bản vẽ chi tiết kết cấu 2D, Thiết kế Kết cấu và Dịch vụ mô hình hóa kết cấu 3D.

Chúng tôi nỗ lực để được nhìn nhận là một đội ngũ làm việc chuyên nghiệp trong ngành công nghiệp xây dựng và kết cấu thép. Chúng tôi cung cấp dịch vụ triển khai bản vẽ kết cấu 2D cho kiến ​​trúc sư, kỹ sư, nhà lắp ráp thép, tổng thấu thi công. Chúng tôi sử dụng các công nghệ và phần mềm mới nhất, và tùy chỉnh các bản vẽ theo nhu cầu cụ thể của dự án và các tiêu chuẩn được tuân thủ theo yêu cầu của thiết kế. Chúng tôi cũng có chuyên môn về IS, AISC, BS và DIN tiêu chuẩn với mô hình tiên tiến và chi tiết. Đội ngũ chi tiết thép có tay nghề cao của chúng tôi đảm bảo một giải pháp sáng tạo và tối ưu hóa.

Dịch vụ triển khai bản vẽ 2D/3D kết cấu

Dịch vụ triển khai bản vẽ 2D/3D cơ điện

Trong nhịp độ xây dựng nhanh như vũ bão ngày nay, các nhà chế tạo đang thấy mình phải đối mặt với tiến độ thi công khắt khe và căng thẳng hơn kéo theo thời gian cung cấp vật liệu cho dự án cũng chặt chẽ hơn. Một nhóm có thể cung cấp dịch vụ BIM chất lượng và hiệu quả về chi phí chắc chắn sẽ giúp họ không đặt giá thầu có lợi nhuận, mà còn cung cấp dịch vụ chất lượng cho khách hàng.

Các dịch vụ MEP của chúng tôi bao gồm mô hình 3D, bản vẽ chế tạo, bản vẽ lắp dựng, bản vẽ phối hợp,dịch vụ chuyển đổi cơ khí, bản vẽ kỹ thuật, v.v … Chúng tôi đảm bảo rằng các bản vẽ được đáp ứng theo các tiêu chuẩn ngành và các định dạng và bố cục thích hợp theo yêu cầu của khách hàng. Chúng tôi có một đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp và có tay nghề cao do một người quản lý dự án cao cấp và các chuyên viên thực hiện có kinh nghiệm cho tất cả các ngành công nghiệp, thương mại và dân cư. Chúng tôi làm việc phối hợp ăn ý với đội ngũ kỹ thuật của khách hàng để đảm bảo khách hàng nhận được bản vẽ chuyên nghiệp với độ chính xác cao nhất.

Dịch vụ triển khai bản vẽ 2D/3D cơ điện

Bố trí công trường

Chúng tôi cung cấp dịch vụ BIM tạo ra các mô hình dự án đủ chính xác để cho phép lắp đặt tất cả các cấu phần và dịch vụ tòa nhà. Point Group có chuyên môn về mô hình hóa các điểm kiểm soát trong một mô hình thông tin có thể sử dụng được với thiết bị GPS để bố trí các cụm nhà lắp ráp tại chỗ. Chúng tôi cung cấp dịch vụ để thiết lập kiosk kỹ thuật số tại chỗ và triển khai các ứng dụng thiết bị di động để cho phép các nhóm công trường thương lượng các vấn đề cài đặt.

Lập video diễn họa biện pháp thi công

Và ngay cả trước khi thành lập công trường, Point Group có kinh nghiệm trong việc xây dựng mô hình logistic công trường để nhóm quản lý công trường có thể xem xét các ràng buộc và cơ hội của công trường trong môi trường 3D và cải tiến quy trình lập kế hoạch. Chúng tôi đi xa hơn nữa với các mô hình trình tự xây dựng 4D chi tiết. Các mô hình thời gian 4D của chúng tôi có thể được nhóm nhà thầu dễ dàng sử dụng để lập kế hoạch và giám sát hiệu quả hoạt động xây dựng và có thể được sử dụng để kiểm soát tiến độ tại công trường.

Quản lý tiến độ BIM 4D

Lợi ích của mô hình 4D BIM

 • Giảm thiểu rủi ro do cải thiện sự phối hợp và liên lạc nhóm
 • Phát hiện xung đột
 • Cải thiện thời gian giao hàng và tiết kiệm chi phí
 • Nâng cao chất lượng

Trực quan hóa mô hình BIM 4D kết hợp dữ liệu ngày bắt đầu và kết thúc để cung cấp và lắp đặt các cấu kiện xây dựng và cho thấy tầm quan trọng của chúng liên quan đến toàn bộ dự án. Nó đã loại bỏ những thách thức liên quan đến lập kế hoạch truyền thống về trình tự xây dựng của sự hiểu lầm do thiếu trực quan hóa. Các chuyên gia của chúng tôi rất thành thạo về phần mềm phân tích 4D như Navisworks Manage, Synchro 4D và Vico office sẽ giúp các bạn quản lý tiến độ dự án thuận tiện dễ dàng,trực quan.

Quản lý chi phí BIM 5D

Các mô hình ảo được tích hợp vào phần mềm phân tích chi phí 5D để lập ra chính xác chi phí cấu thành nên công trình. Point Group đặt trọng tâm mạnh mẽ cho các mô hình được toàn diện và chính xác, đủ để trích xuất thông tin chi phí rất đáng tin cậy ở tất cả giai đoạn của dự án. Chúng tôi có thể cung cấp dịch vụ BIM hỗ trợ bạn phân tích chi phí chi tiết của công trình và tái mô hình nếu cần thiết để tăng lợi thế cạnh tranh trong việc giảm chi phí và vật liệu.

Thực tế ảo VR

Chúng tôi cung cấp các mô hình thực tế ảo cùng VR cùng khả năng hiển thị thời gian thực trong quá trình thiết kế và lập mô hình. Các mô hình có thể được tải vào các công cụ “chơi trò chơi” để cung cấp cho khách hàng của chúng tôi cơ hội “đi bộ” các cơ sở ở tất cả các giai đoạn thiết kế. Điều này cũng được cung cấp như một trải nghiệm thực tế ảo. Chúng tôi đặt trọng tâm vào ảo hóa để cải thiện quy trình xem xét khách hàng. Do tính chất chất chi tiết và toàn diện của các mô hình chúng tôi, công trình thực tế thường có rất ít sự khác biệt rõ rệt giữa những gì chưa được hình dung trong môi trường ảo và những gì được xây dựng.

Quản lý vận hành công trình 6D

Point Group cung cấp và tư vấn cho khách hàng dịch vụ BIM về giải pháp quản lý vận hành công trình 6D. Chúng tôi tạo và quản lý các mô hình thông tin 3D kỹ thuật số về cơ sở vật chất và cơ sở hạ tầng. Chúng có thể được sử dụng để tối ưu hóa sự phát triển và hoạt động của các cơ sở mới và hiện có bằng cách cho phép chất lượng cao hơn trên tất cả các giai đoạn vòng đời của một tài sản. Các mô hình kỹ thuật số có thể được coi là các nguyên mẫu ảo, sống, cho dù xây dựng, công trường, hệ thống cơ sở hạ tầng hay thành phố. Chúng không chỉ là các mô hình hình học 3D, chúng là các mô hình Thông tin với dữ liệu nhúng có thể được chia sẻ giữa các bên liên quan trong toàn bộ tổ chức. Các mô hình kỹ thuật số 3D nếu được xây dựng đúng cách có thể hợp nhất tất cả thông tin vị trí, không gian, thành phần và hoạt động của một cơ sở, bao gồm tất cả các yếu tố cấu trúc, kỹ thuật và thiết bị.

Chúng tôi đảm bảo các mô hình 3D có mặt khắp mọi nơi, nghĩa là chúng không được liên kết với một phần mềm cụ thể. Chúng tôi muốn bảo vệ tài sản ảo 3D của bạn để có thể tích hợp với nhiều nền tảng Quản lý thiết bị hỗ trợ máy tính bao gồm: Hệ thống quản lý tòa nhà (BMS), Hệ thống tự động hóa tòa nhà (BAS), Lập kế hoạch nguồn lực doanh nghiệp (ERP) và Quản lý tài sản doanh nghiệp (EAM) các giải pháp có thể đã có sẵn hoặc đang được lên kế hoạch. Chúng tôi được liên kết với một số nhà cung cấp phần mềm hàng đầu và có thể đưa ra các khuyến nghị cho BIM cho các giải pháp FM.

Thống kê và xuất bản khối lượng

Bill of Quantities (BOQ), Bill of Materials (BOM) được coi là yếu tố kinh tế quan trọng cho bất kỳ dự án nào. BOQ & BOM được chuẩn bị ở giai đoạn sơ bộ của dự án, trong đó bao gồm trong việc ước tính tổng chi phí cốt lõi công trình. Nó chứa tất cả các dữ liệu về phạm vi trực tiếp hoặc gián tiếp liên quan đến việc hoàn thiện các thành phần công trình và giúp Chủ đầu tư / Tư vấn thiết kế ước tính trước lợi nhuận và tính khả thi của dự án một cách chính xác.Hỗ trợ chuyên môn của Point Group, cung cấp cho khách hàng tất cả các danh sách BOQ, danh sách BOM theo tiêu chuẩn của Khách hàng với mức giá hợp lý.

 

Point Group là đơn vị tư vấn có kinh nghiệm dày dạn cũng như đội ngũ chuyên gia, kiến trúc sư, kỹ sư có trình độ chuyên môn sâu về quản lý dự án và tư vấn thiết kế. Chúng tôi tự hào cung cấp cho bạn và quý công ty các dịch vụ tư vấn thiết kế, tư vấn đào tạo BIM với tiêu chuẩn quốc tế, hiệu quả cao và chuyên nghiệp so với thị trường.

Point Group – Đơn vị cung cấp dịch vụ BIM chuyên nghiệp quốc tế

Địa chỉ: Tầng 2, tòa nhà CT2, Chung cư 183 Hoàng Văn Thái, 183 Hoàng Văn Thái, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0918.130.102

Email: info@pointgroup.vn

Website: https://pointgroup.vn

Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay